Cây Kè Bạc

  • Nội dung
  • Bình luận

Kè bạc là một loài cây được du nhập từ nước ngoài vào nước ta trong những năm gần đây. Với vẻ đẹp sang trọng cùng sự phóng khoáng, kè bạc sẽ giúp tạo điểm nhấn riêng cho khu vườn. Vậy cây kè bạc có những đặc điểm gì? Cách trồng và chăm sóc cây có khó hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về loài cây này nhé!

Thông tin chung về cây Kè bạc

Kè bạc được coi là một loài cây quý nhập nội. Hiện nay cây rất được phổ biến tại nước ta, được trồng ở trong những công viên, khu đô thị, trang trí sân vườn hoặc được trồng trong những chậu cây cảnh.

 

Nguồn gốc

Kè bạc có tên khoa học là Bismarckia nobilis, chúng thuộc họ cau – Arecaceae. Nguồn gốc của cây theo nhiều tài liệu là ở Madagascar – một quốc đảo nằm trên Ấn Độ Dương. Tại Việt Nam, loài cây này xuất hiện đầu tiên tại miền Nam. Cho đến hiện tại thì đã có mặt tại rất nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước nhưng miền Nam vẫn có số lượng cây nhiều nhất.

Đặc điểm sinh thái

Tốc độ sinh trưởng của cây kè bạc khá chậm, cây được nhân giống từ hạt. Khi ở trong giai đoạn còn nhỏ, cây cần được che bóng. Đất đảm bảo phải được thoát nước tốt. Nhu cầu sử dụng nước của cây ở mức trung bình.