Cây Muồng Anh Đào

Cây Muồng Anh Đào

Lượt xem: 397
Giá bán:
  • Nội dung
  • Bình luận

Cây Muồng Anh Đào có nguồn gốc từ rừng tự nhiên khu vực Đông Nam Á. Cây thuộc họ đậu (Fabaceae), có tên khoa học là Cassia javanica Linn. Ở Việt Nam cây thường được trồng phổ biến tại các khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Cây thích hợp trồng ở các vùng đất sâu, dày, ẩm như các vùng ven rừng, ven suối, chân núi. Đây là loại cây ưa ánh sáng, có sức tăng trưởng khá mạnh.

 

Thông tin chung:

- Tên thường gọi: Muồng Anh Đào, Bọ Cạp hồng

-  Thuộc họ đậu Fabaceae, phân họ Vang

-  Nguồn gốc: Từ khu vực Đông Nam Á

- Tại Việt Nam được trồng phổ biến ở Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ

 

Đặc điểm hình thái của cây Muồng Anh Đào?

Đây là loại cây ưa sáng, sức tăng trưởng mạnh nên chiều cao trung bình của cây sẽ khoảng từ 10 - 20m, thân cây có màu xám nâu, không bị nứt. Cây có tán lá rộng, lá chẵn kép lông chim. Cuống lá và cành non có lông, lá có hình bầu dục, đỉnh lá hơi bo.

Muồng Anh Đào thường ra hoa vào khoảng tháng 7 đến tháng 11 hàng năm tùy vào từng khu vực. Hoa mọc thành từng chùm lớn với rất nhiều hoa, vào mùa ra hoa cây thường có ít lá. Mỗi chùm dài khoảng 15-20cm, cuống có lông, hoa có màu hồng tươi. Vì mọc thành chùm và có màu hồng tươi nên trông rất đẹp và làm siêu lòng người nhưng loài hoa này lại rất chóng tàn. Trái có hình trụ, hơi có đốt, dài 35 -40 cm hoặc hơn, đường kính quả 15-20mm, mang nhiều hạt trái xoan rộng có vỏ cứng, ruột quả có mùi hôi và rất khó tách hạt.