TƯ VẤN

TƯ VẤN

Ngày đăng: 30/12/2021 04:06 PM
Lượt xem: 290

  Gia Huy chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn cho resort, khách sạn, khu dân cư và nhiều loại công trình khác trên toàn quốc đặc biệt ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội.

  Giới thiệu về việc tư vấn, thiết kế cảnh quan

  Thiết kế cảnh quan là công việc bố trí, sắp xếp, thiết kế chi tiết các hạng mục cây xanh bao gồm các công việc được phân chia cụ thể. Các công trình thường sử dụng dịch vụ này là vườn nhà, khu resort, khu biệt thự, công viên, cảnh quan công ty, cảnh quan khu chung cư.

  Phân loại các dịch vụ trong thiết kế cảnh quan

  • Thiết kế cảnh quan sân vườn
  • Thiết kế và thi công vườn tường đứng
  • Thiết kế cảnh quan khu resort

   

  thiết kế sân vườn

  Thiết kế cảnh quan cây xanh

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay mọi người luôn tìm kiếm cho mình một không gian xanh tươi. Việc tạo cảnh quan cây xanh xung quanh trong phòng làm việc, không gian nhà ở hoặc không gian sân vườn là hết sức quan trọng.

  Sống gần hơn với thiên nhiên giúp con người tăng cao hiệu suất làm việc, cảm nhận được nhiều giá trị cuộc sống cũng như gia tăng sức khỏe của chính bản thân.

  Chúng tôi hiểu rỏ điều này và luôn mong muốn mang lại những không gian thân thiện nhất đến với khách hàng. Do vậy việc xây dựng cảnh quan nói chung là hết sức quan trọng. Với kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự lành nghề, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ chuyên nghiệp.

  Thiết kế cảnh quan sân vườn

  Xu hướng hiện nay với các công trình biệt thự, đô thị cao cấp thì vấn đề về không gian xanh luôn được quan tâm, đầu tư rất chất lượng. Tuy nhiên với các không gian riêng biệt như ở các căn nhà riêng biệt thì ít được đầu tư.

  Gia Huy là công ty chuyên thực hiện việc thi công và thiết kế cảnh quan sân vườn cho các công trình, biệt thự cao cấp.

   

  thiết kế cảnh quan sân vườn

  Thiết kế thi công vườn tường đứng

  Mảng xanh đang là xu hướng yêu thích của nhiều công trình hiện nay. Với những công trình xanh thì vườn tường đứng luôn là một lựa chọn hàng đầu trong không gian ấy. Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư mà thực hiện theo phương pháp thủy cảnh, modull hay vườn treo.

   

  tường đứng

  Đây là loại tường cây phù hợp với rất nhiều không gian như spa, văn phòng, khách sạn, khu biệt thự, resort hoặc nhà ở. Là kiểu thiết kế cảnh quan tối ưu không gian nhất hiện nay.

  Việc thi công tường đứng giúp cải tạo không gian, mang lại giá trị thẩm mỹ cao, lọc không khí giúp môi trường trong lành hơn.

  Ngoài ra đây là kiểu công trình dễ chăm sóc, nâng cấp, bảo dưỡng nên rất thuận tiện từ không gian lớn đến nhỏ.

  Thiết kế cảnh quan khu resort

  Resort là nơi nghĩ dưỡng của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Được thiết kế hướng về tự nhiên và cung cấp nhiều mảng xanh cho du khách. Do vậy cảnh quan, không gian cây xanh ở resort rất được chú ý đầu tư trong thời gian vừa qua.

   

   

  Không gian ở resort thực tế có khác với các nơi khác bởi tính chất nghĩ dưỡng cũng như phải kết hợp cùng văn hóa địa phương và điều kiện tự nhiên tại đó. Do vậy với mỗi loại hình resort, với mỗi khu vực và mỗi tỉnh thành sẽ có những thiết kế khác biệt, sử dụng các loại cây riêng biệt nhau.

  Với những kỹ sư tại Gia Huy, yếu tố then chốt trong dịch vụ thiết kế cảnh quan tại resort là định hình được phong cách. Từ đó sẽ có được nhũng phương án chi tiết cho từng phân khu và tổng thể.

  Các loại cây xanh được dùng trong thiết kế cảnh quan

  Có nhiều loại cây được dùng trong công việc này tùy thuộc và mục đích và ngân sách của chủ đầu tư. Tuy vậy có thể phân nhóm thành các loại cụ thể như

  • Cây có hoa và cây ăn quả
  • Cây có hương và cây dáng
  • Cây bóng mát và cây phong thủy
  • Cây bụi nhỏ
  • Cây trang trí

  Cây có hoa và cây ăn quả

  Tùy thuộc vào công trình và yêu cầu của gia chủ mà sử dụng loại cây có hoa hoặc loại cây ăn quả làm chủ đạo. Với loại cây có hoa thì yêu cầu đầu tiên là tính thẩm mỹ của công trình. Thường được sử dụng ở các khu resort, khách sạn cao cấp, biệt thự... Với các biệt thự lớn và nhà có sân vườn rộng thì có thể sẽ sử dụng cây ăn quả để làm cây chủ đạo.

  Trong xu hướng hiện nay thì sẽ kết hợp cả 2 để công trình vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn tính thực tế của mình.

  Cây có hương và cây dáng

  Đây cũng là 2 loại cây được dùng phổ biến. Tùy thuộc vào diện tích trồng, mục đích sử dụng mà lựa chọn cây có dáng đẹp hoặc cây có hương thơm để trồng.

  Loại cây có hương nổi tiếng nhất hay được trồng trong đô thị là cây hoa sữa. Tuy nhiên nếu trồng quá nhiều cây hoa sữa ở 1 khu vực có thể gây khó chịu vì mùi hương quá mạnh khiến nhiều người không ưa thích.

  Cây bóng mát và cây phong thủy

  Cây phong thủy rất được ưa chuộng trong thi công cây xanh hiện nay. Có nhiều loại thích hợp để trồng ở sân vườn như cây phát tài núi, cây bàng đài loan...

  Ngoài ra cây bóng mát là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mục tiêu lớn nhất của loại này là cung cấp bóng mát đến không gian xanh. Thường chọn cây có tán lá lớn, nhanh phát triển và ít sâu bệnh.

  Xem thêm: Cây phong thủy

  Cây bụi nhỏ

  Đây là loại cây trường dùng để trồng viền hoặc trồng dưới cây các loại cây bóng mát. Thường sử dụng như một bức tường xanh hoặc điểm tô cho cây chính đã được trồng.

  Cây bụi nhỏ thường lựa chọn các loại cây có sức sống tốt như:

  • Cỏ mây
  • Cây lẻ bạn
  • Cây dền đỏ
  • Cây chuỗi ngọc
  • Cây hoa mười giờ
  • Cây xuyến chi
  • Cây tóc tiên

  Cây trang trí

   

  cây trang trí

  Đúng như tên gọi của mình, cây trang trí bao gồm các loại hoa nhỏ. Thường được trồng xen kẽ nhau tạo nên những dãy màu sắc rực rở hoặc khéo léo điểm tô cho khu vực cần trang trí.

  Nếu công trình có tính cộng đồng cao thì đây là những loại cây cần được đặc biệt chú ý

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÂY XANH GIA HUY

  Đia chỉ: Ấp 2, Xã Xuân Hòa, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai

  Hotline: 0902 613 136

  Email: thangdong185@gmail.com

  Website: caycongtrinhdongnai.com